Lắp đặt đèn chiếu sáng bao nhiêu là đủ?

den-led-gan-san-chieu-roi-sanh-hanh-lang-loi-di-ngoai-troi-chong-tham-nuoc-hien-dai-ct06-2

Mua đèn LED không phải là dễ dàng như các đèn khác. Bạn nên biết một số vấn đề cơ bản của đèn LED. Sau khi quyết định thương hiệu, sản phẩm, màu sắc và công suất của đèn, câu hỏi lớn nhất đặt ra là số lượng LED bao nhiêu là cần thiết và bao nhiêu là đủ.

Số lượng đèn bao nhiêu là đủ còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, giống như tạo ra những mảng sáng tối của bức tường trong căn phòng của bạn. Nhưng ở mức tối thiểu nhất của ánh sáng cần thiết và phân phối tốt của ánh sáng nên được xem xét.
Nếu bạn yêu cầu lắp đặt nhiều đèn? Hầu hết người tiêu dùng nghĩ rằng chúng ta có thể lắp đặt nhiều hơn, và sau đó chúng ta có thể tắt đèn không cần thiết. Nhưng đèn LED nên được sử dụng tối đa để có được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất phù hợp với chi phí bạn bỏ ra. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên cũng có thể làm ảnh hưởng tới độ sáng của đèn.

Lượng ánh sáng được đo bằng lumen & Lux. Lumen là quang thông của ánh sáng đặc trưng cho độ sáng của đèn, trong khi Lux là lượng ánh sáng cho mỗi mét vuông được chiếu sáng. Hầu như tất cả các sản phẩm chiếu sáng lumens đề cập trong mô tả của họ. Vì vậy, bạn cần phải quyết định bao nhiêu lumens theo yêu cầu chiếu sáng của mình.

Mỗi khu vực cần yêu cầu ánh sáng khác nhau như: 

Phòng hội nghị: 500 lx
Phòng học: 300lx
Cầu thang trong các tòa nhà công cộng: 75 lx
Phòng ngủ: 150Lx
Sân vận động: 750 Lx

Một bóng đèn led thường cung cấp 80-110 Lumens mỗi watt, chúng ta hãy tính toán với 100 lumens.Tổng công suất cần có: 2250/100 = 22.5W Nếu bạn chọn đèn có công suất 5W, Số lượng đèn cần dùng là: 22.5/5 = 4.5. Chúng ta làm tròn lên 5. tức cần lắp 5 bóng đèn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *